vnsmarttech blog

Khám phá sáu bí mật về xe máy điện thông minh.

Bí quyết chọn xe điện sành điệu

1. Cảnh báo: Sự khác biệt giữa pin Lithium-ion và ắc quy axit-chì?

Ắc quy axit – chì

Ắc quy axit – chì (thường gọi tắt là ắc quy chì, hoặc ắc quy) là một loại thiết bị điện hóa thuận nghịch, dùng để biến đổi hóa năng thành điện năng khi phóng và ngược lại khi nạp.

Được cấu tạo từ các bản cực dương làm bằng chì (Pb) và bản cực âm làm bằng chì oxit (PbO2) đặt trong dung dịch điện phân là AxitSunfuric (H2SO4).

– Ưu điểm:

• Giá thành rẻ, để tạo ra bộ nguồn 60V-29Ah như pin xe Niu N-Sport cần 5 ắc quy, mỗi ắc quy 12V-30Ah có giá khoảng 1 triệu đồng nên bộ ắc quy chỉ tốn 5 triệu đồng.

• Không cần mạch điều khiển và quản lý pin BMS (Battery management system)

– Nhược điểm:

• Mật độ năng lượng riêng thấp (công suất / khối lượng) nên khối lượng và thể tích lớn, để có bộ nguồn như Pin xe Niu N-Sport, 5 ắc quy có khối lượng khoảng gần 50kg, nặng gấp 5 lần và thê tích gấp 3 lần bộ pin.

• Không thể sạc với dòng cao nên thời gian tái tạo năng lượng chậm. Để sạc đầy ắc quy cần thời gian khoảng 10-12 giờ.

• Tuổi thọ thấp, khi sử dụng liên tục như xe điện, tuổi thọ ắc quy chỉ đạt 1-1.5 năm.
• Dòng phóng nhỏ, nên không thể lắp kèm động cơ có công suất lớn (ví dụ xe Vinfast Klara pin Lithium lắp đông cơ 1200W, trong khi xe Klara ắc quy chỉ lắp được động cơ 800W)

• Chỉ sử dụng được đến khi ắc quy còn 50% thì phải dừng, nếu xả cạn rất dễ gây hư hỏng ắc quy vì vậy quãng đường đi được chỉ bằng khoảng 60% pin lithium có cùng công suất.

• Gây ô nhiễm môi trường mạnh do phế thải là axit và chì

• Không có mạch bảo vệ nên không an toàn trong các trường hợp chạm chập.

• Dung dịch Axit có thể bay hơi gây han gỉ các bộ phận khác của xe.

•Pin Lithium-ion

Pin Lithium-ion hay pin Li-ion là một thiết bị điện hóa thuận nghịch dùng để biến đổi hóa năng thành điện năng khi phòng và ngược lại.
Có cấu tạo gồm bản cực dương LiFePO4 hoặc LiMn2O4 hoặc LiCoO2. Cực âm được làm từ than chì, chất điện phân dạng cách điện như etylen cacbonat, dimetyl cacbonat, và dietyl cacbonat.

– Ưu điểm:

• Mật độ năng lượng cao nên khổi lượng và kích thước nhỏ.

• Có thể sạc với dòng cao nên thời gian sạc ngắn, sạc tiêu chuẩn 6-8h, sạc nhanh từ 3-4h và sạc siêu nhanh 1-2h là pin có thể đầy 90-99%.

• Tuổi thọ cao, tùy theo điều kiện, chế độ sử dụng mà pin có tuổi thọ khoảng 2-3 năm (pin smart phone), 5-6 năm (pin điện thoại) hoặc cao hơn là 7-10 năm (laptop, xe điện).

• Dòng phóng lớn, có thể lắp kèm các động cơ công suất cao

• Có thể xả đến 20% mà ít ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nên quãng đường đi được dài hơn ắc quy khoảng 40-50%.

• Có mạch quản lý và điều khiển nên bảo vệ an toàn trong các trường hợp chạm chập, quá tải, quá nhiệt.

• Thân thiện hơn với môi trường.

• Pin kín nên không gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác của xe

– Nhược điểm:

• Giá thành sản xuất cao.

• Phải có mạch BMS đi kèm để điều khiển nạp xả.

• Khi xả quá cạn hoặc nạp quá đầy có thể sinh khí gây phồng pin, thậm chí là cháy nổ.

2. Ngay khi phân tích từng từ trong bài báo cáo này, bạn sẽ phải kinh ngạc và bất ngờ…
Sự thật về xe ĐIỆN và xe XĂNG.

Chi phí đầu tư ban đầu xe Niu N-Sport cao hơn xe xăng khoảng 10 – 15 triệu đồng, nhưng chi phí khai thác và bảo dưỡng thấp.

• Chi phí chênh lệch xăng – điện:

• Xe xăng đi 80km hết 2 lít xăng = 40.000đ (gấp 10 lần)

• Xe Niu đi 80km sạc 1 lần 1,5 – 2kWh điện = 4.000đ

• Bình quân một xe máy hoạt động ở TPHCM 1 ngày khoảng 30km (đi làm 10km , về 10km, các công việc khác 10km thì 1 tuần đi khoảng 160km, xe Niu tiết kiệm được 72.000đ/tuần = 4 triệu đồng/năm.

• Chi phí bảo dưỡng:

• Xe xăng bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần: nhớt máy, nhớt số, dây đai, nhông sên, chùi buji, súc buồng đốt, lọc gió, kim phun, lọc xăng, lọc nhớt…. Không dưới 1,5 triệu đồng, 1 năm 3tr, 10 năm 30tr

• Xe Niu 10 năm thay pin giá 15tr.
Các chi phí khác như săm lốp, ổ bi, má phanh, dầu phanh coi như bằng nhau thì mỗi năm chi phí bảo dưỡng xe Niu tiết kiệm được 1,5 triệu đồng.

• Tổng chi phí: Mỗi năm xe Niu tiết kệm được 5,5 triệu. Sau 2-2,5 năm đã hòa vốn chênh lệch giá đầu tư. Khi khai thác hết vòng đời của xe khoảng 23 năm (200.000-250.000km theo nghiên cứu của các nhà khoa học) thì tổng số tiền tiết kiệm được là hơn 100tr, đủ mua 2 xe mới.

3. Còn ai muốn cảnh báo chống trộm an toàn tuyệt đối?
Đảm bảo Niu “N-Sport” sẽ không bị bẻ khóa và mất trộm.

Nếu tôi đưa bạn khoá xe “N-Sport”, và mở “Hệ Thống Báo Động”, bạn có khởi động được không? Không, vì khi bạn vặn khóa, tín hiệu chống trộm sẽ kêu và ngắt nguồn điện động cơ. Ngay bây giờ, nếu bạn dắt xe đi. “Niu App” sẽ lập tức thông báo xe di dời, và cho tôi biết định vị của xe trên thời gian thực qua điện toán đám mây. “Càng đọc về sau, bạn càng nhận ra sản phẩm xe điện Niu “N-Sport” rất có hiệu quả và thông minh đến mức nào.”

4. Chẳng phải thật tuyệt vời sao, nếu như bạn được xử dụng một hệ thống Kiểm Soát Hành Trình?

Hãy tưởng tượng xem, bạn đang lái chiếc Niu “N-Sport” trên đèo Đà Lạt. Khi sử dụng “hệ thống kiểm soát hành trình”, bạn vu vi với tốc độ cố định là 45km/h. Bạn có thể tận hưởng cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà không hề phân tâm đến tay ga. Yên tâm, khi cần, bạn chỉ cần nhấp nhẹ tay ga để lấy lại sự kiểm soát tốc độ.

5. Làm thế nào để biết khi nào xe của bạn cần sửa chửa?

Ứng dụng Niu App trên smartphone kiểm tra toàn bộ hệ thống năng lượng, hệ thống pin, hệ thống thông minh, và hệ thống điện tử. Sử dụng ứng dụng Niu App trên smartphone đơn giản đến bất ngờ. Bạn chỉ cần bấm nút “smart check” là ứng dụng sẽ kiểm tra 20 điểm quan trọng trong bốn hệ thống nói trên. Tôi thật sự khuyên bạn nên sử dụng hệ thống “smart check” thường xuyên.

6. Những người thông minh như bạn chắc hẳn đã biết hai bộ phận quan trọng nhất của xe điện là “Động Cơ” và “Pin”.
Đây chính là bí quyết thành công khi chọn cho bạn một chiếc xe điện thông minh.
Đột phá trong công nghệ chế tạo pin “Lithium-ion” của công ty Panasonic và “Động Cơ Điện” của công ty Bosch, là hai công ty tầm cở có tên tuổi trên thế giới. Niu “N-Sport” trang bị Pin “Panasonic Lithium-ion” 60V-29Ah đi xa 70km-95km/sạc, và Động Cơ “Bosch” 1500W với tốc độ cao nhất 70km/giờ. Bí quyết ở đây là Dung Lượng Pin 60V-29Ah và Công xuất động cơ 1500W. Dung Lượng Pin 60V-29Ah, Dung lượng cao hơn gần 30%, hành trình dài hơn 20km, ít phải sạc điện hơn nên tuổi thọ pin cao hơn so với dung lượng Pin 60V-22Ah. Động Cơ 1500W, Giúp tăng tốc nhanh hơn, sức kéo khỏe hơn, tốc độ tối đa cao hơn so với Động Cơ 1200W. Bạn có hình dung được một Động Cơ 800W kéo thêm trọng lượng gần 50kg của 5 bình Ắc quy axit thì bạn sẽ đi được bao xa? Bạn đã hiểu tầm quan trọng của Pin “Panasonic Lithium-ion” 60V-29Ah và Động Cơ “Bosch” 1500W rồi chứ?

Bạn cũng có thể sở hữu chiếc Niu N-Sport sành điệu này ngay bây giờ. Giá bán lẽ là $58,000,000 + 10% VAT = $63,800,000.00 VND. Nhưng hiện tại chúng tôi có chương trình khuyến mãi dành cho những khách hàng nhanh tay nhất , với giá chỉ còn $58,000,000. Ưu đãi đến $5,800,000 luôn đấy-hãy nhanh tay đặt hàng nào. Chưa hết, gói sản phẩm bao gồm bưu phí trên toàn quốc.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi ở số 0937933668 A. Long hoặc đến showroom:
23 Bà Huyện Thanh Quan Street, Quận 3, HCMC, Vietnam.
Điện Thoại: 0282253838335

Nếu tôi có thể bán cho bạn một chiếc xe Niu N-Sport với mức giá trả góp hằng tháng phù hợp với túi tiền của bạn, chưa kể là bạn tuỳ chọn kiểu xe và được 0 phần trăm tiền lời trong năm đầu, bạn có tò mò muốn xem thử mẩu xe này không? Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

Tại sao Niu N-sport của chúng tôi đáng giá đến thế?
Giá có cao hơn nhưng tính năng vượt trội.

• Pin 29Ah thay cho 22Ah (lớn hơn30%)
• Đi được 85-90km/ 1 lần sạc so với max 70km
• Tốc độ tối đa 70km/h so với 50km/h
• Động cơ 1500W (max 2400W) so với 1200W (max 2000W)
• Bộ điều khiển FOC thông minh tiết kiệm 10% pin so với bộ điều khiển PMW
• Phanh tái sinh giúp tiết kiệm 6-8% pin
• Và hàng loạt tính năng thông minh khác như signal tự tắt, cố định tốc độ, quản lý từ xa qua App, tự động nâng cấp phần mềm OTA….
• Tuyệt vời nhất là bạn sẽ không bao giờ phải ghé trạm xăng. Thật tuyệt vời trên cả tuyệt vời, đúng không bạn?

Trân trọng
Michael Hai Nguyen
Vnsmarttech Inc.
Vnsmarttech.net

     Tái bút: Tôi có đọc một bài báo nói về nguyên nhân làm cho không khí saigon bị ô nhiễm vì hoạt động giao thông, công nghiệp và xây dựng. Trong đó, ô nhiễm từ khí thải từ 10 triệu xe máy, 700 K xe hơi là nhiều nhất, thêm vào đó 1,000 nhà máy lớn, và bụi từ hoạt động xây dựng liên tục khiến thành phố saigon như ngày càng khó thở hơn. Tôi mong rằng bạn hãy yêu Saigon ngay từ hôm nay bằng việc trải nhiệm hoặc thay một chiếc xe xăng thành chiếc xe máy điện như Niu “N-Sport”. Niu “N-Sport” sẽ cùng bạn hít thở không khí trong lành của Sài Thành đến 80 km cho một lần sạc. Bạn sẽ là hiện thân của của thiên sứ bảo vệ môi trường xanh. Vị Tổng Thống Mỷ JOHN F. KENNEDY đã từng nói:
_________________________________________________

Hãy trở thành người viết lên lịch sử, chứ không phải một nạn nhân của các biến động quá khứ, hãy tự tin quyết định vận mệnh của chính chúng ta, đừng để nổi hoài nghi và các cảm xúc bồng bột che mờ tầm nhìn.
—–JOHN F. KENNEDY—–
_____________________________________________________
Bạn đã trở thành người viết lên lịch sử, là một người bảo vệ môi trường hay là một nạn nhân của khí thải ô nhiễm? Bạn có tự tin vào quyết định vận mệnh của bạn? Nếu chính bạn không quyết định thay đổi để bảo vệ môi trường thì bạn sẽ mãi là nạn nhân của khí thải ô nhiễm. Hãy chung tay góp sức bảo vệ môi trường để con em của chúng ta có một bầu không khí trong lành. Hãy hướng về một Saigon không còn khí ô nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *