vnsmarttech blog

Khám phá sáu bí mật về xe máy điện thông minh.

Bí quyết chọn xe điện sành điệu

1. Cảnh báo: sự qua biệt giữa pin lithium-ion và ắc quy axit-chì?

Ắc quy axit – chì

Ắc quy axit – chì (thường gọi tắt là ắc quy chì, hoặc ắc quy) là một loại thiết bị điện hóa thuận là nghịch, Truc cường biến lặng hóa năng thành điện năng khi phóng và ngược lại khi nạp.

Được cấu tạo từ các là cực dương làm bằng chì (PB) và một cực âm làm bằng chì oxit (PbO2) đặt trong dung dịch điện phân là AxitSunfuric (H2SO4).

– Ưu điểm:

• Giá thành rẻ, cường tạo ra bộ cội 60V-29Ah như pin xe Niu N-Sport cần 5 ắc quy, mỗi ắc quy 12V-30Ah có giá lãm 1 triệu đồng nên bộ ắc quy chỉ tốn 5 triệu đồng.

• Không cần mạch điều khiển và quản lý pin BMS (hệ thống quản lí pin)

– Nhược điểm:

• Mật độ năng lượng riêng thấp (tại công suất/khối lượng) nên khối lượng và thể là bình, cường có bộ cội như pin xe Niu N-Sport, 5 ắc quy có khối lượng lãm gần 50kg, nặng gấp 5 lần và thê là gấp 3 lần bộ pin.

• Không thể sạc với dòng cao nên thời gian "tái tạo năng lượng chậm. Cường sạc đầy ắc quy cần thời gian lãm 10-12 giờ.

• Gia thọ thấp, khi sử scholars liên tục như xe điện, gia thọ ắc quy chỉ Huan 1-1.5 năm. • Dòng phóng nhỏ, nên không thể lắp kèm động cơ có tại công suất bình (ví dụ xe Vinfast Klara pin lithium lắp đông cơ 1200W, trong khi xe Klara ắc quy chỉ lắp được động cơ 800W)

• Chỉ sử scholars được đến khi ắc quy còn 50% thì phải dừng, nếu xả cạn rất dễ gây hư hỏng ắc quy vì vậy quãng đường đi được chỉ bằng lãm 60% pin lithium có cùng tại công suất.

• Gây ô nhiễm môi trường mạnh do phế 丁廢帝 thải là axit và chì

• Không có mạch bảo vệ nên không an toàn trong các trường hợp chạm chập.

• Dung dịch axit có thể bay hơi gây Han gỉ các bộ phận qua của xe.

• Pin lithium-ion

Pin lithium-ion hay pin Li-ion là một thiết bị điện hóa thuận nghịch Truc cường biến lặng hóa thông năng thành điện năng khi phòng và ngược lại. Có cấu tạo gồm một cực dương LiFePO4 hoặc LiMn2O4 hoặc LiCoO2. Cực âm được làm từ hơn chì, chất điện phân dạng cách điện như etylen cacbonat, Dimetyl cacbonat, và dietyl cacbonat.

– Ưu điểm:

• Mật độ năng lượng cao nên khổi lượng và kích thước nhỏ.

• Có thể sạc với dòng cao nên thời gian sạc ngắn, sạc tiêu chuẩn 6-8h, sạc nhanh từ 3-4h và sạc siêu nhanh 1-2h là pin có thể đầy 90-99%.

• Gia thọ cao, tùy theo điều kiện, chế độ sử scholars mà pin có gia thọ lãm 2-3 năm (pin điện thoại thông minh), 5-6 năm (pin điện thoại) hoặc cao hơn là 7-10 năm (máy tính xách tay, xe điện).

• Dòng phóng bình, có thể lắp kèm các động cơ tại công suất cao

• Có thể xả đến 20% mà không ít ảnh hưởng đến gia thọ pin nên quãng đường đi được dài hơn ắc quy lãm 40-50%.

• Có mạch quản lý và điều khiển nên bảo vệ an toàn trong các trường hợp chạm chập, quá Hoa, quá nhiệt.

• Thân thiện hơn với môi trường.

• Pin kín nên không gây ảnh hưởng đến các chi tiết qua của xe

– Nhược điểm:

• Giá thành di xuất cao.

• Phải có mạch BMS đi kèm cường điều khiển nạp xả.

• Khi xả quá cạn hoặc nạp quá đầy có thể sinh khí gây phồng pin, thậm chí là cháy nổ.

2. Ngay khi phân là từng từ trong bài báo cáo này, You sẽ phải kinh ngạc và trình ngờ…
Sự thật về xe ĐIỆN và xe XĂNG.

Chi phí đầu tư ban đầu xe Niu N-Sport cao hơn xe xăng lãm 10 – 15 triệu đồng, nhưng chi phí khai thác và bảo dưỡng thấp.

• Chi phí chênh lệch xăng – điện:

• Xe xăng đi hết 2 lít xăng = 40,000 đ (gấp 10 lần)

• Xe Niu đi 80km sạc 1 lần 1, 5 – 2kWh điện = 4,000 đ

• Bình quân một xe máy hoạt động ở TPHCM 1 ngày lãm 30km (đi làm 10km, về 10km, các tại công việc qua 10km thì 1 tuần đi lãm 160km, xe Niu tiết kiệm được 72.000 đ/tuần = 4 triệu đồng/năm.

• Chi phí bảo dưỡng:

• Xe xăng bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần: nhớt máy, nhớt số, dây lam, Nhông sên, chùi buji, súc buồng đốt, lọc gió, kim phun, lọc xăng, lọc nhớt…. Không dưới 1, 5 triệu đồng, 1 năm 3TR, 10 năm 30tr

• Xe Niu 10 năm thay pin giá 15tr. Các chi phí qua như săm lốp, ổ bi, má phanh, dầu phanh coi như bằng nhau thì mỗi năm chi phí bảo dưỡng xe Niu tiết kiệm được 1, 5 triệu đồng.

• OK chi phí: mỗi năm xe Niu tiết kệm được 5, 5 triệu. Sau 2-2, 5 năm đã hòa vốn chênh lệch cho đầu tư. Khi khai thác hết túi đời của xe lãm 23 năm (200.000-250.000 km theo nghiên cứu của các gia khoa học) thì ok số tiền tiết kiệm được là hơn 100tr, đủ mua 2 xe mới.

3. Còn ai muốn cảnh báo chống siêu một toàn lực đối?
Đảm bảo Niu "N-Sport" sẽ không bị bẻ khóa và Noo siêu.

Nếu tôi đưa you khoá xe "N-Sport", và mở "hệ xét thống báo động", You có khởi động được không? Không, vì khi you vặn khóa, tín hiệu chống siêu sẽ kêu và ngắt cội điện động cơ. Ngay bây giờ, nếu you dắt xe đi. "Niu App" sẽ lập tức thông báo xe di dời, và cho tôi biết định vị của xe trên thời gian thực qua điện toán đám mây. "Càng đọc về sau, you càng nhận ra di phẩm xe điện Niu" N-Sport "rất có hiệu quả và thông minh đến mức nào."

4. Chẳng phải thật lực vời sao, nếu như You được xử Scholars một hệ xét thống kiểm soát hành trình?

Hãy tưởng tượng xem, you đang lái chiếc Niu "N-Sport" trên đèo Đà Lạt. Khi sử scholars "hệ xét thống kiểm soát hành trình", you vu vi với tốc độ cố định là 45km/h. You có thể bất hưởng cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà không hề phân Tuấn đến Tây ga. Yên Tuấn, khi cần, you chỉ cần nhấp nhẹ Tây ga cường lấy lại sự kiểm soát tốc độ.

5. Làm thế nào cường biết khi nào xe của you cần sửa chửa?

Ứng Scholars Niu App trên Smartphone kiểm tra toàn bộ hệ xét thống năng lượng, hệ xét thống pin, hệ xét thống thông minh và hệ xét thống điện học. Sử scholars ứng Scholars Niu App trên Smartphone đơn giản đến trình ngờ. You chỉ cần bấm nút "Smart Check" là ứng Scholars sẽ kiểm tra 20 điểm quan trọng trong bốn hệ xét thống thơ trên. Tôi thật sự hai you nên sử scholars hệ xét thống "thông minh kiểm tra" thường xuyên.

6. Những người thông minh như you chắc hẳn đã biết hai bộ phận quan trọng diễu của xe điện là "động cơ" và "pin".
Đây chính là bí quyết thành tại công khi chọn cho you một chiếc xe điện thông minh.
Đột phá trong tại công nghệ an chế tạo pin "Lithium-ion" của tại công ty Panasonic và "động cơ điện" của tại công ty Bosch, là hai tại công ty tầm cở có tên gia trên thế giới. Niu "N-Sport" trang bị pin "Panasonic lithium-ion" 60V-29Ah đi xa 70km-95km/sạc, và động cơ "Bosch" 1500W với tốc độ cao diễu 70km/giờ. Bí quyết ở đây là dung lượng pin 60V-29Ah và tại công xuất động cơ 1500W. Dung lượng pin 60V-29Ah, dung lượng cao hơn gần 30%, hành trình dài hơn 20km, ít phải sạc điện hơn nên gia thọ pin cao hơn so với dung lượng pin 60V-22Ah. Động cơ 1500W, giúp tăng tốc nhanh hơn, sức kéo khỏe hơn, tốc độ tối đa cao hơn so với động cơ 1200W. You có hình dung được một động cơ 800W kéo thêm trọng lượng gần 50kg của 5 bình ắc quy axit thì You sẽ đi được bao xa? You đã hiểu tầm quan trọng của pin "Panasonic lithium-ion" 60V-29Ah và động cơ "Bosch" 1500W rồi chứ?

You cũng có thể sở hữu chiếc Niu N-Sport sành điệu này ngay bây giờ. Bán lẽ là $58.000.000 + 10% VAT = $63.800.000,00 VNĐ. Nhưng chữ tại chúng tôi có chương trình khuyến mãi dành cho những khách hàng nhanh tay diễu, với cho chỉ còn $58.000.000. Ưu đãi đến $5.800.000 luôn đấy-hãy nhanh Tây đặt hàng nào. Chưa hết, gói di phẩm bao gồm bưu phí trên toàn quốc.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi ở số 0937933668 A. Long hoặc đến Showroom:
23 bà huyện thanh quan, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Điện thoại: 0282253838335

Nếu tôi có thể bán cho you một chiếc xe Niu N-Sport với mức cho trả góp hằng tháng phù hợp với túi tiền của you, chưa kể là you tuỳ chọn kiểu xe và được 0 phần trăm tiền lời trong năm đầu, You có tò He mò muốn xem thử mẩu xe này không? Hãy gọi cho chúng tôi cường được tư vấn thêm.

Tại sao Niu N-Sport của chúng tôi đáng cho đến thế?
Một có cao hơn nhưng tính năng vượt trội.

• Pin 29Ah thay cho 22Ah (bình hơn30%) • đi được 85-90km/1 lần sạc vì vậy với tối đa 70km • tốc độ tối đa 70km/h nên với 50km/h • động cơ 1500W (tối đa 2400W) để với 1200W (tối đa 2000W) • bộ điều khiển FOC thông minh tiết kiệm 10% pin như vậy với bộ điều khiển PMW • phanh "tái sinh giúp tiết kiệm 6-8% pin • và hàng loạt tính năng thông minh qua như Signal tự tắt, cố định tốc độ, quản lý từ xa qua App, tự động nâng cấp phần mềm OTA…. • Lực vời diễu là You sẽ không bao giờ phải ghé trạm xăng. Thật lực vời trên cả lực vời, đúng không you?

Trân trọng Michael hải Nguyễn Vnsmarttech Inc. Vnsmarttech.net

     "Tái bút: tôi có đọc một bài báo thơ về nguyên nhân làm cho không khí Saigon bị ô nhiễm vì hoạt động giao thông, tại công nghiệp và xây dựng. Trong đó, ô nhiễm từ khí thải từ 10 triệu xe máy, 700 K xe hơi là nhiều diễu, thêm vào đó 1.000 máy bình, và bụi từ hoạt động xây dựng liên tục khiến thành phố Saigon như ngày càng khó hơi hơn. Tôi mong rằng you Hãy yêu Saigon ngay từ hôm nay bằng việc trải nhiệm hoặc thay một chiếc xe xăng thành chiếc xe máy điện như Niu "N-Sport". Niu "N-Sport" sẽ cùng you hít hơi không khí trong lành của Sài thành đến 80 km cho một lần sạc. You sẽ là chữ thân của của Thiên sau bảo vệ môi trường xanh. Vị OK xét thống mỷ JOHN F. KENNEDY đã từng thơ: _ _ t…. _

Hãy trở thành người viết lên lịch sử, chứ không phải một nạn nhân của các biến động quá khứ, hãy tự tin quyết định vận kách của chính chúng ta, đừng cường nổi hoài nghi và các cảm xúc bồng bột che mờ tầm nhìn. — – JOHN F. KENNEDY — – với các thành-phụphụ__ _ (t….) _ _ _//. trở viết đã thành người lên lịch sử một, là người bảo vệ môi trường hay là một nạn nhân của khí ô thải? You có tự tin vào quyết định vận kách của you? Nếu chính You không quyết định thay lặng cường bảo vệ môi trường thì You sẽ mãi là nạn nhân của khí thải ô nhiễm. Hãy chung tay góp sức bảo vệ môi trường cường con em của chúng ta có một bầu cử không khí trong lành. Hãy bạn về một Sài Gòn không còn khí ô nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *